Chứng minh tài chính luôn là thủ tục quan trọng hàng đầu trong quá trình chuẩn bị du học. Bạn cần phải nắm rõ được khó khăn của việc chứng minh tài chính nằm ở đâu, Đại sứ quán sẽ cần những gì ở việc chứng minh tài chính để có thể cấp Visa du học cho bạn…

Khó khăn trong việc chứng minh tài chính du học

Chứng minh tài chính du học chỉ đơn giản là đưa ra cho Đại sứ quán và Cục xuất nhập cảnh những con số. Bạn vay mượn theo nhiều hình thức để có thể dễ dàng tăng số dư trong tài khoản tiết kiệm của mình, sau đó lấy giấy chứng nhận số tiền đó nộp cho Đại sứ quán và tiếp theo là rút tiền từ tài khoản đó để trả lại các chủ nợ. Các viên chức trong Đại sứ quán sẽ không dễ dàng chấp nhận cách chứng minh tài chính theo suy nghĩ như vậy của bạn. Cái họ cần là sự xác nhận số dư đạt  đủ điều kiện đó của bạn đã tồn tại qua một thời gian theo yêu cầu của họ (có thể là vài tháng cho tới 01 năm). Chưa kể đến việc bạn sẽ còn bị kiểm tra thêm một vài lần nữa bởi Đại sứ quán của một số nước “khó tính” như Mỹ, Úc, Canada…

Một vấn đề khó khăn nữa trong quá trình chứng minh tài chính du học là bạn cần phải chứng minh được nguồn gốc số tiền trong tài khoản của mình. Hầu hết thu nhập của các gia đình tại Việt Nam đến từ loại hình lao động tự do và kinh doanh nhỏ lẻ. Điều này sẽ gây rất nhiều khó khăn trong việc kê khai thu nhập rõ ràng và thuyết phục. Hoặc với các tài sản cố định, các tài sản thừa kế hoặc từ việc đền bù đất đai, nhà cửa…vẫn cần chứng minh chúng bắt nguồn từ các hoạt động hợp pháp.

Các viên chức trong Đại sứ quán không làm việc theo tình cảm giống như Việt Nam mà họ yêu cầu các giấy tờ liên quan đến thu nhập, nguồn gốc sổ tiết kiệm phát sinh trong quá trình lao động… phải có tính thuyết phục. Cho dù bạn có dư dả tiền bạc nhưng các giấy tờ cần thiết của bạn không đủ tính thuyết phục thì bạn cũng khó có thể xin Visa du học.

Cách giải quyết khó khăn trong quá trình chứng minh tài chính du học

Nếu bạn đã nắm rõ được các thủ tục chứng minh tài chính du học thì bạn hoàn toàn có thể tự mình làm được việc này. Nhưng theo quan điểm và kinh nghiệm của đa số các du học sinh, bạn nên tìm đến những nhà tư vấn hoặc trung tâm có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực này để được tư vấn và hỗ trợ để tăng tỉ lệ xin Visa thành công của mình.

HÃY LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ.

Đc: 116 Trương Định, Phường Phước Hoà, Tp: Nha Trang
Hotline: 02586 253 588 - 0898 081 062 - 0898 081 063
Mail: visionglobal.nhatrang@gmail.com

Công Ty VISION GLOABL tại Nha Trang là một:
- TRUNG TÂM TƯ VẤN DU HỌC.
- TRUNG TÂM HỖ TRỢ THỦ TỤC VISA CÁC NƯỚC.
- TRUNG TÂM DỊCH THUẬT CÔNG CHỨNG CÁC THỨ TIẾNG.
- TRUNG TÂM LÀM THẺ APEC DOANH NHÂN.