Chứng minh tài chính du học Canada là một bước quan trọng không thể thiếu trong quá trình xin visa du học Canada của du học sinh. Bước này cũng không quá khó khăn vì bạn chỉ cần chứng minh về khả năng tài chính cũng như tài sản của gia đình hoặc người bảo lãnh cho học sinh đi du học Canada.

Du học sinh cần phải chứng minh cho Đại sứ quán Canada thấy rằng người bảo lãnh có đủ khả năng chi trả chi phí học tập và sinh sống tại Canada trong thời gian du học tại đó.

I. Cần chuẩn bị những gì để chứng minh tài chính du học Canada?

Chứng minh sổ tiết kiệm

Sổ tiết kiệm là yếu tố đầu tiên và cũng là yếu tố quan trọng nhất trong việc chứng minh thu nhập du học Canada. Sổ tiết kiệm của bạn phải có từ 800 triệu trở lên trong tài khoản và phải được gửi trước ngày nộp hồ sơ là 6 tháng.

Chứng minh thu nhập hàng tháng

Người bảo lãnh cũng cần phải chứng minh thu nhập hàng tháng của mình để chứng minh có thể chi trả chi phí học tập cho du học sinh trong những năm tiếp theo. Thu nhập hàng tháng của gia đình hoặc người bảo lãnh phải ổn định và thu nhập từ mức 40 triệu trở lên. Ngoài việc phải chi trả chi phí sinh hoạt cho gia đình tại Việt Nam thì vẫn có đủ tiền để trợ cấp hàng tháng cho du học sinh.

Đại sứ quán Canada sẽ chấp nhận các nguồn thu nhập từ việc kinh doanh, buôn bán, cho thuê, cổ tức cổ phiếu… và phải có giấy tờ chứng minh đầy đủ.

  • Với trường hợp làm nhân viên công ty thì cần giấy xác nhận chức vụ, nghề nghiệp và mức lương hàng tháng.
  • Với trường hợp là chủ doanh nghiệp thì cần có giấy phép kinh doanh, các giấy tờ chứng minh thu nhập và giấy nộp thuế.
  • Với trường hợp cho thuê thì cần hợp đồng cho thuê và hóa đơn thanh toán hàng tháng
  • Với trường hợp có người thân ở Canada thì chỉ cần chứng minh tài chính một phần như chứng minh có công việc ổn định, có chỗ ở để du học sinh có thể ở và sinh hoạt tại Canada.

Chứng minh tài sản của người bảo lãnh

Đây là yếu tố bổ sung trong quá trình xin visa du học Canada để hồ sơ xin visa được uy tín hơn. Người du học chỉ cần cung cấp các giấy tờ sở hữu tài sản như nhà cửa, xe cộ, hoặc những tài sản có giá trị khác để bổ sung vào hồ sơ xin visa.

** Lưu ý tất cả các giấy tờ trong hồ sơ phải chính xác, minh bạch, rõ ràng và không có phần nào được sai thông tin. Đại sứ quán Canada sẽ điều tra kĩ vào nếu phát hiện có gì bất thường thì học sinh đó sẽ bị cấm đi du học Canada.

 

 

HÃY LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ.

Đc: 116 Trương Định, Phường Phước Hoà, Tp: Nha Trang
Hotline: 02586 253 588 - 0898 081 062 - 0898 081 063
Mail: visionglobal.nhatrang@gmail.com

Công Ty VISION GLOABL tại Nha Trang là một:
- TRUNG TÂM TƯ VẤN DU HỌC.
- TRUNG TÂM HỖ TRỢ THỦ TỤC VISA CÁC NƯỚC.
- TRUNG TÂM DỊCH THUẬT CÔNG CHỨNG CÁC THỨ TIẾNG.
- TRUNG TÂM LÀM THẺ APEC DOANH NHÂN.